Tiếp theo phần 1, ở phần 2 chúng tôi xin giới thiệu tới bạn vẻ đẹp của 3 khu vườn Nhật tuyệt đẹp khác trên thế giới.

Vườn Trà Nhật, Mỹ

vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Một góc vườn Trà Nhật trên đất Mỹ

Vườn Trà Nhật tại Mỹ nằm ở công viên Cổng Vàng, San Francisco, đây là vườn trà Nhật công cộng đầu tiên trên đất Mỹ. Vườn trà tại đây hội tụ đầy đủ những nét độc đáo và vẻ đẹp truyền thống của sân vườn Nhật Bản: là thiên nhiên thu nhỏ qua sự sáng tạo và sắp đặt của con người. Vẫn đầy đủ các yếu tố như nhà ở, nước, cầu, bậc thang đá, đèn lồng;  đặc biệt, có nhiều lối đi nhỏ và các phòng trà dành cho khách quan thưởng thức trà đạo. Ngoài ra, vườn có rất nhiều các tác phẩm điêu khắc, đèn lồng đá, đèn hòa bình bằng đồng nằm rải rác trong vườn mang lại nét đẹp rất cổ kính.

Vườn Trà Nhật Bản quanh năm hút khách, nhất là vào mùa xuân khi những hàng cây anh đào đua nhau khoe sắc và mùa thu khi những hàng cây thay lá với đủ màu sắc sinh động.

Ngày nay, vì nhiều lý do, những sắp đặt, trang trí ban đầu đã bị thay đổi nhưng vườn trà Nhật Bản tại công viên Cổng Vàng vẫn là điểm hấp dẫn du khách đến thưởng lãm.

Vườn Nhật, Portland – Mỹ

vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Nét đẹp thi vị của vườn Nhật tại Portland

Nằm tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon nước Mỹ, khu vườn Nhật gồm 5 vườn nhỏ có tổng diện tích khoảng 2.2ha, được tạo nên từ những nét đặc trưng của vườn Thiền với đá, cây cối cùng hồ nước, cây cầu và mái chùa. Portland được đánh giá có khí hậu gần giống với miền Trung Nhật Bản nên là địa điểm lý tưởng cho các kiến trúc sư sáng tạo nên các khu vườn Nhật, đồng thời giúp cho vườn Nhật tự nhiên nhất, đẹp nhất tại nơi đây. 5 vườn Nhật nhỏ, mỗi mảnh vườn đều mang một nét đặc trưng rất riêng. Chẳng hạn, Vườn Trà là nơi yêu tĩnh với những con đường nhỏ và hàng cây, mang lại vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, thanh tịnh như tranh vẽ. Vườn Đá và Cát đặc trưng với vật liếu đá, cát mang lại nét thơ mộng, mênh mang, tựa như bờ biển….

Vườn Koraku-en, Okayama Nhật Bản

vuon-nhat-dep-nhat-the-gioi

Koraku-en là một trong ba khu vườn nổi tiếng tại Nhật

Koraku-en là một trong ba khu vườn nổi tiếng ở Nhật bản với thiết kế mang đậm phong cách Nhật Bản truyền thống. Nơi đây được bố trí rất nhiều hoa và cây cối, du khách có thể vừa dạo chơi quanh khu vườn vừa ngắm cảnh. Nét đặc trưng rất thú vị của vườn Nhật nơi đây là màu sắc của khu vườn sẽ thay đổi theo mùa, mang lại nhiều cảm nhận thú vị cho du khách. Như mùa xuân ngoài đặc trưng mà màu sắc của hoa anh đào, thì còn có đỗ quyên, mẫu đơn bụi, thược dược Trung Quốc. Mùa hè có hoa sen, thủy xương bồ, tử vi. Mùa thu có cây lá đỏ, hoa đậu. Còn mùa đông thì có vẻ đẹp của hoa sơn trà, thủy tiên, trà mai, hoa mơ.