Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây hồ cá Koi trong sân vườn đúng không?

Thủy khắc Hỏa, vì thế gia chủ mệnh Hỏa có phải không nên lựa chọn thiết kế hồ cá Koi?

Theo ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, Thủy là yếu tố tương khắc với Hỏa. Bởi Thủy đại diện cho yếu tố nước, Hỏa lại đại diện cho yếu tố lửa, khi lửa gặp nước sẽ bị dập tắt. Vậy nên những người mang mệnh Hỏa nên tránh sắp đặt những yếu tố liên quan tới Thủy trong không gian sống, bởi sẽ gây những bất lợi hay đem lại những điều không may mắn cho sự nghiệp, tài lộc hay gia đạo của gia chủ. 

Gia chủ mệnh Hỏa

Thiết kế hồ cá Koi cũng được cho là một chi tiết trang trí đại diện cho yếu tố nước - yếu tố Thủy trong không gian sân vườn. Thế nhưng để khẳng định hoàn toàn gia chủ mệnh Hỏa không được phép lựa chọn thiết kế này trong không gian sân vườn của mình thì thật sai lầm. 

Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn thiết kế hồ cá Koi - Cân bằng sắc thái hòa hợp 

Thực tế, nếu biết cách phối kết hợp các luồng khí trong ngũ hành, dù bạn thuộc mệnh nào, cuộc sống cũng luôn suôn sẻ và nhiều vượng khí. Vì thế các gia chủ mệnh Hỏa hãy cứ yên tâm lựa chọn thiết kế hồ cá Koi trong khu vườn xinh đẹp của mình nhé!

Bởi đôi khi, chính hồ cá Koi lại là một “cứu cánh” tuyệt vời với gia chủ mệnh Hỏa. Bản tính của những người mệnh Hỏa thường vốn nóng nảy, sốc nổi, dễ xử lý mọi chuyện theo cảm tính khi bị cảm xúc chi phối. Vì thế, sự có mặt của hành Thủy sẽ kìm điều này lại. Vô hình chung, gia chủ mệnh Hỏa có được sự nhu mì, giải quyết công việc bằng một cái đầu lạnh. Do đó, họ thành công và tránh được nhiều rủi ro hơn.

Gia chủ mệnh Hỏa

Vì thế, thiết kế thi công hồ cá Koi cho người mệnh Hỏa còn được rất nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích. Chỉ cần chọn đúng hướng, tận dụng các loại đá phù hợp, gia chủ sẽ rất may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống và tài lộc.

Nên thiết kế hồ cá Koi cho người mệnh Hỏa như thế nào?

Bạn cần hiểu rằng, không phải cứ mệnh nào thì cũng phải lựa chọn nhiều màu sắc cùng mệnh, hợp mệnh. Ví dụ như những người mệnh Hỏa thường sắp xếp không gian sống với nhiều màu cùng mệnh. Chẳng hạn như tường nhà nên màu đỏ, vàng, hoặc cam,… Điều này cô tình làm tính Hỏa càng bốc lên dữ dội, khiến mọi thứ không được cân bằng bởi bản tính nóng nảy, xốc nổi đúng nghĩa “Hỏa” đang được nhiều yếu tố xung quanh cộng hưởng và khuyến khích hơn cả.

Gia chủ mệnh Hỏa

Vậy thì đối với gia chủ mệnh Hỏa, lựa chọn thiết kế hồ cá Koi như thế này thì phù hợp? Với gia chủ mệnh Hỏa, hướng Nam, hướng Đông hay hướng Đông Nam được khuyến khích là những hướng mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo thiết kế hồ cá theo một trong 3 hướng này. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến vị trí đặt để hồ cá Koi sao cho phù hợp với mệnh và phong thủy tổng thể của không gian sân vườn. Bởi chỉ một yếu tố phạm phải phong thủy cũng khiến gia đạo không được ấm êm, gia chủ thường xuyên gặp phải ốm đau hay xui xẻo đó. 

Xem thêm: Đơn vị uy tín thiết kế cảnh quan sân vườn Nhật Bản tại Hải Phòng gọi tên ai?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CẢNH QUAN HOÀNG GIA (ROYAL LANDSCAPE)

Thông tin liên hệ:

  • VP Hà Nội: C6, TT16 KĐT. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

  • Showroom: Căn 24-10 Nguyệt Quế - Harmony- KĐT. Vinhomes Riverside Long Biên

  •  VP Hải Phòng: 473 Võ Nguyên Giáp, Lê Chân, Hải Phòng

  • Zalo: zalo.me/3462629800181361721