Có rất nhiều cách trang trí cho sân vườn nhà mình, có gia chủ thích những khóm hoa, có gia chủ thích tiểu cảnh, bon sai,… Còn vị khách mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, cô ấy thích gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá một sân vườn mới nào, bạn đọc!

1. Giới thiệu về công trình

Chị Thư là một trong những khách hàng đáng mến của chúng tôi ở Hà Nam. Nếu như ở nơi chị sống, mọi người thường thiết kế khoảng sân lát gạch hay đổ bê tông để có khoảng sân rộng, bằng phẳng thì chị Thư lại muốn biến khoảng sân của mình thành một tác phẩm mang màu sắc thiên nhiên. Chị Thư yêu cầu khoảng sân đó không cần quá cầu kỳ nhưng nhất định phải mang màu sắc hiện đại và có tính thẩm mỹ. Qua những gì chúng tôi trao đổi và đến khi công trình hoàn thiện, chị Thư đều rất ưng ý.

2. Công trình sau khi hoàn thiện

Mỗi công trình hoàn thiện, chúng tôi đều coi đó là một tác phẩm nghệ thuật và tất nhiên không quên lưu giữ lại những hình ảnh đáng nhớ, không chỉ làm kỷ niệm mà còn làm tư liệu để nhiều người biết đến những sân vườn, hồ cá đẹp và cùng thưởng thức. Sân vườn của chị Thư, chúng tôi cũng không quên ghi lại những hình ảnh đó. Mời quý độc giả cùng chúng tôi ngắm nhìn khoảng sân vườn của chị Thư sau khi hoàn thiện.

Phía trước của ngôi nhà là khoảng sân rộng được tạo bởi những tảng đá sắp xếp so le nhau, xen kẽ chúng là dải cỏ xanh mướt, mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng. Ngắm nhìn khoảng sân này, khiến cho tôi nhớ về một trò chơi của tuổi thơ, tôi hay gọi nó là “nhảy ô”; bạn sẽ nhảy lò cò từ ô này sang ô khác, có lúc sẽ nghỉ cả hai chân, làm sao cho chân không dẫm lên vạch - là cỏ ở trong sân này. Nếu tôi còn nhỏ, chắc chắn tôi sẽ rất thích chơi trò đó trên chiếc sân này.

san-vuon-ha-nam-1

Khoảng sân rộng xanh mát trước nhà

Dọc hai bên sân là thảm cỏ xanh mướt và không thể thiếu những cây cảnh trang trí, kèm theo vài khóm hoa nhiều màu sắc. Chủ nhà cũng khéo léo đặt một chiếc ghế đu bằng gỗ dưới gốc cây bưởi biến đây trở thành điểm thư giãn lý tưởng cho bất kỳ ai.

san-vuon-ha-nam-2

Dọc hai bên sân và nhà là những góc thiên nhiên thu nhỏ

Biết khách hàng là người yêu thích màu xanh thiên nhiên, nên chúng tôi tận dụng mọi vị trí có thể để biến sân vườn thành ốc đảo xanh tươi mát.

san-vuon-ha-nam-3

Lối đi nhỏ xinh đầy "thú vị"

Lối đi nhỏ bên sườn nhà được tạo hình đơn giản với đá, sỏi và một vài loại cây xanh mà bỗng chốc biến thành một lối đi yêu thích của các thành viên, bởi nó không chỉ đẹp, mát và còn mang lại cảm giác rất lạ lẫm.

3. Chia sẻ của người kiến tạo

Tôi có một cuộc trao đổi nhỏ với chị Hoa - một nhân viên tham gia trồng cây cho khu vườn của chị Thư. Chị Hoa chia sẻ, sân của chị Thư công đoạn trồng cây tốn nhiều thời gian nhất có lẽ là cỏ, nhiều người nghĩ cỏ thì trồng đơn giản, dễ sống, dễ phát triển nhưng không hẳn vậy. Nếu cả đám cỏ xanh tốt nhưng có một phần nhỏ bị héo, hay kém phát triển thì đám cỏ không còn được coi là xanh, đẹp nữa, giảm hẳn giá trị thẩm mỹ. Chị Hoa chia sẻ thêm, chị rất thích khu vườn nhà chị Thư, trong tương lai chị cũng sẽ làm một khu vườn tương tự và có thêm một hồ cá koi nhỏ xinh nữa.