Hồ cá koi của anh Thắng – Bắc Giang là một hồ cá khá đặc biệt với Cảnh quan Hoàng Gia, bởi vị trí đặc biệt của nó và cũng vì giá trị tuyệt vời nó mang lại cho cảnh quan không gian gia đình anh Thắng.

1. Đối mặt mọi thách thức

Công trình hồ cá koi của anh Thắng được Cảnh quan Hoàng Gia thi công năm 2018. Anh Thắng là người yêu thích cái đẹp, đặc biệt là cái đẹp thiên nhiên nên anh muốn tận dụng mọi ngóc ngách trong khuôn viên gia đình để đưa thiên nhiên vào. Khi nhận được thông tin, kiến trúc sư của Hoàng Gia nhanh chóng tới khảo sát hiện trạng thực tế. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều công trình với những vị trí không gian, địa hình khác nhau nhưng với vị trí thiết kế hồ cá koi nhà anh Thắng khiến chúng tôi khá bất ngờ nhưng cũng đầy hứng thú. Hiện trạng cho thấy hồ cá koi bị giới hạn trong một khoảng đất vuông nhỏ, ba phía là tường và cửa đứng. Điều này khiến việc thi công trở nên khó khăn và đặc biết để thiết kế hồ cá koi ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Nhưng nếu có một thiết kế phù hợp thì chắc chắn đây sẽ trở thành vị trí tuyệt đẹp trong khuôn viên nhà anh Thắng.

2. Lên ý tưởng cho hồ cá koi

Khoảng đất của anh Thắng ba phía là tường và cửa kính tạo cảm giác gò bó, thô cứng nên chúng tôi quyết định sẽ thiết kế tạo dáng mềm cho hồ cá, hai bên thành hồ sẽ trang trí nhiều cây xanh tăng thêm sự mượt mà, mềm mại. Xung quanh hồ có lắp đèn màu để tiện lợi cho việc ngắm nhìn hồ cá vào ban đêm, đặc biệt là hữu ích khi ngắm nhìn qua lăng kính hoặc từ trên cao xuống.

3. Hồ cá đa góc nhìn

Ngoài những khó khăn trên, nếu nhìn hồ cá ở góc nhìn tích cực thì nó lại là vị trí đắc địa với nhiều góc nhìn đẹp mắt. Nếu quan sát qua ảnh thực tế chúng tôi cung cấp, bạn có thể thấy các góc nhìn hồ cá khác nhau: từ trên cao, qua khung cửa kính và lối đi.

ho-ca-koi-dep-2

Hồ cá koi thi công xong, chờ vận hành

Trong các góc nhìn này, có lẽ nhiều bạn sẽ ấn tượng hơn hết với góc nhìn từ trên cao bởi lẽ nó khá mới lạ, ít hồ cá có được vị trí đẹp này. Nhưng có một điều đặc biệt khác khiến góc nhìn này đẹp hơn bội phần, đó là cá koi. Đặc điểm của cá koi và vẻ đẹp khi nhìn từ trên xuống với màu trắng xen đỏ nổi bật trên nền đen của đáy hồ, kết hợp làn nước trong hồ cá koi trông rất nổi bật và đẹp mắt.

ho-ca-koi-dep-1

Hồ cá koi nhìn từ trên cao

Nói là ấn tượng nhất nhưng chắc chắn góc nhìn từ trên cao không phải là góc đẹp duy nhất. Hồ cá koi đẹp ở mọi góc nhìn, mỗi góc nhìn đều có những đặc điểm lôi cuốn riêng, như nhìn từ trên cao thì vẻ đẹp của nước và cá có lẽ là tuyệt vời nhất, với góc nhìn từ lối đi thì việc sắp xếp đá và trang trí cây xanh lại là ấn tường đầu tiên khi nhìn từ xa tới gần.

Hai góc nhìn dành cho một hồ cá koi đẹp quả là chưa thể đủ, một góc nhìn ấn tượng khác dành cho các thành viên trong gia đình anh Thắng đó là qua khung cửa kính. Tại vị trí này, có thể nhìn ngắm hồ cá koi mọi lúc bất chấp thời gian và thời tiết.

ho-ca-koi-dep-3

Ngắm nhìn hồ cá qua cửa kính

Mặc dù bị giới hạn cả về diện tích và không gian nhưng hồ cá koi lại tạo nhiều hứng thú cho khách quan và đặc biệt, làm tăng giá trị cho cảnh quan nhà anh Thắng. Chúng tôi hy vọng, có thể gặp gỡ nhiều khách hàng và kiến tạo thêm nhiều hồ cá sân vườn đẹp mắt gửi tặng khách hàng.