Bạn là người yêu thích thiên nhiên. Bạn mong muốn được thư giãn bên cảnh sắc hoa lá. Nhưng không gian sân vườn nhà bạn nhỏ bé. Hãy để Cảnh quan Hoàng Gia giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê. Chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ lên 1 cảnh sắc tuyệt trần cho không gian sống “nhỏ nhỏ, xinh xinh” của bạn.

Ngày nay, nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn ngày càng được ưa chuộng, nhất là những tiểu cảnh sân vườn, phù hợp cho không gian kiến trúc có diện tích bị hạn chế. Cùng Cảnh quan Hoàng Gia điểm qua những điểm nhấn quan trọng mà tiểu cảnh sân vườn đem lại cho gia chủ nhé!

Tiểu cảnh sân vườn dễ “mê đắm lòng người

Tiểu cảnh sân vườn không chỉ tạo cho gia chủ một không gian kiến trúc đẹp, độc đáo của ngôi nhà. Mà còn giúp làm sạch không khí, giúp gia chủ cảm thấy thư thái, thoải mái mỗi khi đi qua đây. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi ngồi nhâm nhi ly cà phê mỗi sáng, ngắm những bông hoa đua sắc nở, thơm ngát trong vườn hay nghe tiếng nước chảy róc rách vui tai.
Đặc biệt, những thiết kế tiểu cảnh còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, đem lại vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đa dạng

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn từ hiện đại đến cổ điển, Á Đông hay Phương Tây. Tuy nhiên, những phong cách dưới đây được nhiều người ưa chuộng hơn cả:

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là phong cách được nhiều người yêu thích vì nó hướng đến không gian bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn.

  • Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thường có các yếu tố bất biến thường có như hồ nước, đá, cát, tre, hoa lá… Cát hay sỏi được tạo dáng con sông, khối đá và đá cuội tượng trưng cho những hòn đảo.
  • Vườn Nhật Bản coi trọng tính đơn giản nhưng phân biệt rõ rệt, đặc điểm dễ nhận biết của vườn Nhật là khối có nhiều chi tiết, thiết kế đơn giản nhưng tạo khối nổi bật.

Tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt

  • Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách làng quê Việt có kiến trúc không quá cầu kỳ, đa số những vật liệu đều rất gần gũi như đá, sỏi, gạch, mái ngói, tre… tạo nên không gian thoáng mát, nhẹ nhàng.
  • Những nguyên liệu trong tiểu cảnh sân vườn Việt thường có những yếu tố của thôn quê như ao, hồ sen, chòi câu cá… chum, vại hoặc mái chùa, mái đình…
  • Thường sử dụng cây xanh là những cây dạng bonsai dáng làng.

Tiểu cảnh sân vườn châu Âu

Đây là tiểu cảnh sân vườn cũng được sử dụng rất nhiều vì tính đơn giản dễ thiết kế.

  • Tiểu cảnh sân vườn Châu Âu đề cao tính cân đối, đối xứng, sử dụng nhiều vật liệu hiện đại vào sân vườn như tượng người, mái vòm, hàng rào…
  • Đặc biệt màu sắc chủ đạo thường là màu xanh và màu trắng

Tiểu cảnh sân vườn Trung Quốc

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn Trung Quốc đề cao tính cổ điển với thiết kế trong thực có hư trong hư có thực, thường sử dụng các mái đình, mái chùa, mái nhà và các yếu tố mang tính cổ xưa vào tiểu cảnh sân vườn.

Chúng tôi, Công ty Cảnh quan Hoàng Gia luôn mong muốn đem lại cho khách hàng không gian sống đẹp nhất, phong cách độc – lạ nhất. Chính vì vậy, chúng tôi luôn hướng tới việc đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích của khách hàng. Dù với bất kì 1 không gian sống nào, các kiến trúc sư hàng đầu của chúng tôi đều có thể giúp bạn phác thảo 1 không gian sống với đầy ắp hương sắc thiên nhiên.

 

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp của ROYAL LANSCAPE